Kiểm nghiệm bánh dẻo theo TCVN 12941:2020
- Người viết: PNam lúc
- TIN TỨC
Kiểm nghiệm bánh dẻo nhằm đảm bảo bánh dẻo được sản xuất tại các cơ sở hoặc nhập khẩu tuân thủ đầy đủ theo các quy định của Luật an toàn thực phẩm. Trước khi đưa bánh dẻo ra buôn bán trên thị trường, doanh nghiệp cần phải tuân thủ nghiêm quy trình kiểm nghiệm bánh dẻo.
1. Kiểm nghiệm Bánh dẻo là gì?
Kiểm nghiệm bánh dẻo là việc thí nghiệm kiểm tra sản phẩm bánh dẻo và các thành phần nguyên liệu sản xuất bánh dẻo đáp ứng độ an toàn về các chỉ tiêu hóa học, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu khác theo quy định tại TCVN 12941:2020.
Kiểm nghiệm bánh dẻo phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm phòng thí nghiệm có đủ năng lực và đạt chuẩn để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của kết quả thí nghiệm cho bánh dẻo.
2. Các chỉ tiêu chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh dẻo
Hiện nay theo TCVN 12941:2020 quy định 3 loại chỉ tiêu cho việc kiểm nghiệm bánh dẻo, cụ thể như sau:
Chỉ tiêu hóa học:
Chì (Pb):
Mức quy định cho phép: ≤ 0.5 mg/kg
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-2:2011/BYT
Cadimi (Cd):
Mức quy định cho phép: ≤ 0.1 mg/kg
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-2:2011/BYT
Thủy ngân (Hg):
Mức quy định cho phép: ≤ 0.05 mg/kg
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-2:2011/BYT
Arsen (As):
Mức quy định cho phép: ≤ 0.1 mg/kg
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-2:2011/BYT
Chỉ tiêu vi sinh vật:
Tổng số vi khuẩn hiếu khí (Aerobic Plate Count):
Mức quy định cho phép: ≤ 10^5 CFU/g
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
Coliforms:
Mức quy định cho phép: ≤ 10^2 CFU/g
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
E. coli:
Mức quy định cho phép: Không có trong 1g mẫu
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
Tiêu chuẩn phương pháp thử: TCVN 7924-1:2008
Salmonella:
Mức quy định cho phép: Không có trong 25g mẫu
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
Staphylococcus aureus:
Mức quy định cho phép: Không có trong 1g mẫu
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
Clostridium perfringens:
Mức quy định cho phép: Không có trong 1g mẫu
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-3:2011/BYT
Chỉ tiêu khác:
Aflatoxin (B1):
Mức quy định cho phép: ≤ 5 µg/kg
Tiêu chuẩn/Quy chuẩn yêu cầu: QCVN 8-1:2011/BYT
Chất bảo quản (nếu có sử dụng):
Mức quy định cho phép: Theo mức quy định của QCVN 8-1:2011/BYT
Để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bánh dẻo đạt kết quả an toàn chính xác, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu bánh dẻo phải đảm bảo được sản phẩm đã đáp ứng đúng các chỉ tiêu theo yêu cầu. Doanh nghiệp cần phải nghiêm túc và tuân thủ chặt chẽ các quy định về chỉ tiêu đối với bánh dẻo.
3. Tại sao cần phải kiểm nghiệm bánh dẻo?
Kiểm nghiệm bánh dẻo là việc làm bắt buộc để đảm bảo chất lượng bánh dẻo trước khi được bán ra thị trường tuân thủ đúng Luật an toàn thực phẩm, giúp đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt bánh dẻo sẽ được sản xuất một khối lượng lớn khi mùa Tết Trung Thu đến nên bánh dẻo cần phải được kiểm nghiệm nghiêm ngặt chặt chẽ về chất lượng, tránh gây ngộ độc và gây hại cho sức khỏe người dùng.
Kiểm nghiệm bánh dẻo giúp doanh nghiệp chứng minh được chất lượng sản phẩm bánh dẻo đạt loại tốt, tuân thủ Pháp luật, nâng cao uy tín của thương hiệu và sẽ bán được nhiều hàng hơn vì người dân tin dùng.
Kiểm nghiệm bánh dẻo giúp doanh nghiệp kiểm tra thường xuyên chất lượng sản phẩm bánh dẻo từ đó phát triển sản phẩm bánh dẻo ngon hơn, đẹp hơn, thu hút được thị hiếu người dùng hơn.
4. Đối tượng cần phải kiểm nghiệm bánh dẻo
Đối tượng cần phải kiểm nghiệm bánh dẻo bao gồm: các nhà sản xuất bánh dẻo lớn nhỏ trong nước; các công ty, cá nhân nhập khẩu bánh dẻo về với mục đích thương mại; các công ty nước ngoài muốn tham gia kinh doanh sản phẩm bánh dẻo tại thị trường Việt Nam.
5. Quy trình kiểm nghiệm bánh dẻo
Bước 1: Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm bánh dẻo
Chuyên viên tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm bánh dẻo sẽ liên hệ trực tiếp với quy khách hàng dựa trên số điện thoại hoặc zalo của khách hàng để xác định các thông tin sản xuất cũng như thành phần của bánh dẻo
Bước 2: Báo giá và ký hợp đồng
Sau khi xác định được thông tin sản phẩm bánh dẻo, chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành lên báo giá tiết kiệm chi phí và phù hợp với khách hàng.
Bước 3: Lấy mẫu bánh dẻo
Sau khi khách hàng đồng ý về giá và ký hợp đồng. Chuyên viên kiểm nghiệm sẽ được điều phối đi lấy mẫu tại nơi sản xuất bánh dẻo hoặc nơi nhập khẩu bánh dẻo của quý khách hàng.
Bước 4: Kiểm nghiệm bánh dẻo theo TCVN 12941:2020
Sau khi lấy mẫu, chuyên viên kiểm nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra bánh dẻo với các thiết bi, máy móc thí nghiệm thực phẩm chuyên dụng và hiện đại
Bước 5: Trả kết quả kiểm nghiệm bánh dẻo
Sau khi thí nghiệm bánh dẻo hoàn tất, chuyên viên kiểm nghiệm sẽ thông báo và trả kết quả cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp qua đường bưu điện hoặc các hình thức liên lạc khác.
Bước 6: Tư vấn công bố bánh dẻo
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm bánh dẻo đạt an toàn, chuyên viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về hồ sơ giấy tờ và thủ tục công bố bánh dẻo.
6. Dịch vụ kiểm nghiệm bánh dẻo.
OPACONTROL là đơn vị tư vấn dịch vụ kiểm nghiệm bánh dẻo nhanh chóng và chính xác cho quý khách, giúp quý khách tiết kiệm thời gian tìm hiểu. Ngay sau khi tư vấn về dịch vụ kiểm nghiệm bánh dẻo, đối tác của OPACONTROL sẽ tiến hành thực hiện kiểm nghiệm bánh dẻo theo tư vấn và yêu cầu của quý khách. Gọi OPACONTROL qua số 1800.64.64.38 để được tư vấn ngay nhé!
Theo dõi thêm nội dung của OPACONTROL qua các kênh sau:
Website: Opacontrol.com.vn
Hotline: 1800.64.64.38
Email: opa@opacontrol.vn
Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCU9T4VifByu82iH5MLQxyiQ